Content SEO Là Gì? Xu Hướng Content Chuẩn SEO 2023

5/5 - (4 đánh giá)

Để tối ưu chiến lược SEO, content SEO đóng vai trò rất quan trọng. Vậy content SEO là gì, cách lên kế hoạch xây dựng content hiệu quả. Tất cả thông tin bạn cần đều được Vũ Trụ SEO cập nhật chi tiết, đầy đủ ngay sau đây!

Khái niệm Content SEO là gì? 

Content SEO là gì? 
Đi tìm định nghĩa Content SEO

Theo số liệu thực tế, doanh nghiệp thường xuyên đăng tải nội dung tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm trên blog sẽ thu hút một lưu lượng truy cập cao hơn đến 350% so với đối thủ còn lại. Nội dung tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm không chỉ giúp bạn có lượng truy cập đáng kể mà còn không tốn phí nào.

Content SEO đóng vai trò làm cầu nối giữa trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm. Nói một cách khác, chất lượng của trang web bạn chủ yếu phụ thuộc vào đánh giá của 90% từ những bài viết trên nền tảng web. Độ nhiều từ khoá SEO càng cao, và nội dung thân thiện cung cấp thông tin hữu ích, thì khả năng tăng hạng trang trên SERPs càng lớn.

Nói chung, Content SEO là “bí quyết” để tăng lượng truy cập và thúc đẩy chuyển đổi cho trang web của bạn mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Đây chính là lý do mà các chuyên gia SEO thường “chăm chỉ” chú ý đến Content SEO trong mọi chiến lược SEO của họ.

Tìm hiểu các thể loại Content SEO phổ biến

Thể loại content
Các thể loại Content SEO phổ biến hiện nay

Content seo thường được phân loại vào các dạng thông tin phổ biến dưới đây:

  • Trang sản phẩm (product page): Trang sản phẩm là điểm thu hút chính trên bất kỳ trang thương mại điện tử nào. Nó không chỉ là nội dung tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm mà còn là nguồn thông tin chiến lược cho quảng cáo trả tiền trên click (ppc).
  • Bài đăng trên blog (blog post): Blog post là loại Content SEO phổ biến, thuận lợi để áp dụng các kỹ thuật viết chuẩn seo. Các bài đăng trên blog có khả năng thu hút nhiều liên kết hơn so với trang sản phẩm. Đây cũng là nơi tốt để xây dựng uy tín và thể hiện chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh.
  • Bài báo (article): Bài báo, phỏng vấn, hoặc bài viết nổi bật thường xuất hiện trên các trang web như báo hoặc tạp chí, là một dạng chính của seo content marketing.
  • Bài hướng dẫn (guide): Đây là nội dung dài, chi tiết giải thích cách thực hiện một điều gì đó. Hướng dẫn có thể được đăng trên trang web hoặc được tóm tắt thành các đoạn trích.
  • Dạng danh sách (list): Danh sách thực sự là một loại bài báo hoặc bài đăng trên blog, được trình bày theo dạng liệt kê. Những bài viết content seo dạng này thường xuất hiện trong featured snippet của google, tăng cơ hội thu hút click khi xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.
  • Infographics: Infographics là nội dung được trình bày dưới dạng hình ảnh chứa đựng thông tin dữ liệu về một chủ đề. Mặc dù có thể tăng lượt xem và liên kết, nhưng điểm yếu là công cụ tìm kiếm không thể đọc nội dung.
  • Video: Sử dụng video để cạnh tranh với từ khóa trên các trang kết quả tìm kiếm. Có thể là lựa chọn hiệu quả đặc biệt đối với các hướng dẫn sử dụng sản phẩm. 
  • Trình chiếu (slideshow): Trình chiếu là cách hiển thị loạt hình ảnh liên quan. Tuy hình ảnh quan trọng, nhưng vẫn cần chú ý đến yếu tố seo như tiêu đề, chú thích, tên tệp hình ảnh.
  • Bảng chú giải thuật ngữ (glossary): Bảng chú giải thuật ngữ là một cách giúp người dùng hiểu các thuật ngữ trong một lĩnh vực chuyên môn.
  • Thư mục (directory): Một phân loại hữu ích của các liên kết đến trang web hoặc tài nguyên xung quanh một chủ đề nhất định.

MQH giữa SEO và Content Marketing như thế nào? 

Mối quan hệ
Tìm hiểu MQH giữa SEO và Content Marketing

SEO và Content luôn đi đôi với nhau, với việc có nội dung chất lượng tạo nền tảng cho thành công trong lĩnh vực SEO. Vậy, mối quan hệ giữa SEO và Content Marketing có điều gì đặc biệt?

Khi nói đến SEO, thường người ta sẽ liên tưởng đến những công việc kỹ thuật như cấu trúc website, kỹ thuật Onpage, Offpage… Tất cả những công việc này đều hướng đến một mục tiêu duy nhất: cải thiện xếp hạng của website trên bảng xếp hạng của Google.

Ngược lại, trong lĩnh vực Content Marketing, các hoạt động như viết bài trên website, blog, Fanpage… nhằm tạo ra những nội dung hữu ích để thu hút sự quan tâm của người dùng đối với thương hiệu và sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Content chất lượng phù hợp với công cụ tìm kiếm

Để tạo ra nội dung tương thích với công cụ tìm kiếm, bạn cần hiểu cách mà công cụ tìm kiếm phát hiện và xếp hạng trang web hoặc blog của bạn. Điều quan trọng không phải là cố gắng đổ đầy nội dung với từ khóa, mà là phải phân chia nội dung thành các lĩnh vực hoặc chủ đề riêng biệt, với sự tập trung chi tiết hóa ở mức độ cao nhất.

Content cần được cập nhật liên tục 

Cập nhật liên tục là một yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu suất của chiến lược SEO. Bằng cách thường xuyên tạo và cập nhật nội dung, bạn không chỉ mở rộng danh sách từ khóa và chủ đề tiềm năng mà còn có khả năng thu hút lượng truy cập đa dạng từ người tìm kiếm. Điều này đồng thời cũng tăng cường uy tín của bạn thông qua việc xuất hiện trong nhiều bài viết trên nhiều chủ đề và chủ đề phụ.

Tối ưu content website
Tối ưu content website, nâng cao thứ hạng tìm kiếm

Kết luận

Bài viết trên đây, vutruseo.com đã chia sẻ khái niệm Content SEO, hiểu đơn giản nó là nội dung được tạo ra dựa trên bộ từ khoá SEO. Mục tiêu chính của Content SEO là tăng cường lưu lượng truy cập cho trang web và thúc đẩy việc chuyển đổi, qua đó thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *