Performance Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Triển Khai Hiệu Quả

5/5 - (2 đánh giá)

Performance marketing không còn là một thuật ngữ quá xa lạ với dân chuyên ngành, tuy nhiên đây vẫn còn là một khái niệm mới với những marketer mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Mời bạn cùng Vũ Trụ SEO tìm hiểu chi tiết hơn về performance marketing, cách lên chiến lược sao cho hiệu quả nhất nhé!

Performance marketing là gì?

Performance marketing là gì
Performance marketing – Quảng cáo dựa trên hiệu suất

Hiệu suất là quá trình đánh giá kết quả và khả năng của một hành động, dựa trên dữ liệu cụ thể và số liệu rõ ràng. Thuật ngữ này phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong Marketing.

Performance marketing tập trung vào kết quả và mục tiêu khi thực hiện các hành động như tạo khách hàng tiềm năng, bán hàng, click chuột,…Doanh nghiệp chỉ thanh toán khi chiến dịch hoàn thành mục tiêu, kết quả mong muốn được đạt được, giúp doanh nghiệp an tâm về ngân sách sử dụng.

Ngược lại với tiếp thị truyền thống, Performance Marketing thúc đẩy hành động, lượt theo dõi và đo lường, phân bổ chỉ số ROI cho từng nội dung, chiến dịch hoặc hoạt động.

Performance marketing đóng vai trò như thế nào? 

Vai trò performance marketing
Performance marketing đóng vai trò quan trọng

Ưu điểm performance marketing mang lại: 

  • Dữ liệu đo đếm chính xác và chi tiết là khả năng của chương trình quảng cáo.
  • Chiến dịch có thể tận dụng những cơ hội và insights từ các chiến dịch trước.
  • Dựa trên dữ liệu cụ thể, marketers có thể tối ưu hóa hiệu suất qua nhiều yếu tố như thực hiện, ngân sách, cách tiếp cận, và đối tượng tiềm năng.

Trong thế giới kỹ thuật số hiện nay, Digital Marketing nhấn mạnh vào việc tiếp cận đúng đối tượng, trên thiết bị phù hợp và đúng thời điểm.

Chuyên gia về SEO và SEM đang tìm kiếm động lực để tối ưu hóa những chiến lược trước đây, không chỉ dựa vào tối ưu hóa từ khóa và xây dựng liên kết. Điều này đã dẫn đến sự cần phải hiểu cách sử dụng nội dung độc đáo và hấp dẫn độc giả. Tương tự, các nhà tiếp thị cần học hỏi để điều chỉnh chiến dịch, đặc biệt là trong việc tối ưu hóa cho trải nghiệm trên điện thoại di động.

Các hình thức performance marketing phổ biến hiện nay

Affiliate Marketing

Làm affiliate marketing
Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing, hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là một chiến lược Digital Marketing giúp doanh nghiệp hợp tác với nhà quảng cáo. Advertiser chỉ thanh toán khi mục tiêu doanh nghiệp được đạt được. Điển hình là liên kết với các trang web giảm giá, review hoặc cộng tác với người ảnh hưởng, người dùng YouTube hay blogger. Đây cũng là một trong những phương thức phổ biến nhất trong lĩnh vực Performance Marketing.

Native Advertising

Native Advertising, hay còn gọi là quảng cáo tự nhiên, tận dụng sự xuất hiện tự nhiên trên một Page hoặc trang web để quảng bá nội dung được tài trợ. Ví dụ, video được tài trợ có thể xuất hiện trong phần “Xem tiếp theo” trên trang YouTube. Quảng cáo tự nhiên cũng phổ biến trên các trang web thương mại điện tử, như là ví dụ khi bạn thấy chúng trên Facebook Marketplace. 

Banner Ads

Banner hoặc Display Ads là một biến thể rút gọn của Native Advertising trong lĩnh vực Performance Marketing. Người sử dụng thường xuyên trực tuyến có thể thấy nhiều quảng cáo hiển thị bằng hình ảnh trên các trang web hoặc mạng xã hội. Những quảng cáo này có thể xuất hiện kèm theo nội dung trên Facebook hoặc ở đầu hoặc cuối trang web tin tức bạn đang duyệt.

Mặc dù quảng cáo hiển thị hình ảnh đang mất đi sự hấp dẫn do sự phổ biến ngày càng tăng của các trình chặn quảng cáo, nhiều công ty vẫn đang tìm cách thành công bằng cách sử dụng nội dung tương tác, video và thiết kế đồ họa hấp dẫn.

Content Marketing

Trọng tâm của Content Marketing là cung cấp thông tin hữu ích cho người tiêu dùng và đặt thương hiệu trong ngữ cảnh cụ thể. Content Marketing bao gồm nhiều hình thức như bài đăng trên blog, trang web, hay Fanpage.

Social Media Marketing

Social Media Marketing
Social Media Marketing với tiềm năng lớn

Trong lĩnh vực Performance Marketing, mạng xã hội được coi là một cơ hội lớn rất tiềm năng. Tạo ra khả năng tiếp cận người dùng và định hình họ đến trang web của bạn. Hơn nữa, người dùng có khả năng chia sẻ tự nhiên nội dung được tài trợ của bạn. 

Điều này mở ra cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn ra khỏi bài đăng ban đầu. Facebook không chỉ là nền tảng phong phú nhất cho Performance Marketing mà còn có nhiều dịch vụ khác như LinkedIn, Instagram và Twitter, tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mới.

SEM – Search Engine Marketing

Hầu hết các nghiên cứu trực tuyến hiện nay thường sử dụng các công cụ tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc có một trang web được tối ưu hóa cho SEM là vô cùng quan trọng.

Trong lĩnh vực Performance Marketing, tập trung chủ yếu vào việc tăng CPC, đặc biệt là đối với quảng cáo có thanh toán. Ngược lại, SEM không đòi hỏi chi phí cho loại tiếp cận này. Nhiều nhà quảng cáo hiệu suất dựa vào Content Marketing và các trang đích được tối ưu hóa cho SEO để cải thiện chiến lược Digital Marketing của họ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về performance marketing mà vutruseo.com muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về cách triển khai performance marketing hiệu quả. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết của Vũ Trụ SEO nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *