SEO Offpage Là Gì? Kỹ Thuật SEO Offpage Hiệu Quả

5/5 - (2 đánh giá)

Trong lĩnh vực SEO, SEO offpage đóng vai trò rất quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng thứ hạng website của bạn. Vậy SEO offpage là gì? Vai trò thế nào? Làm sao để SEO offpage đạt hiệu quả cao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vũ Trụ SEO, chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ những thông tin hữu ích mà bạn cần!

Thông tin tổng quan về SEO offpage 

Khái niệm SEO offpage là gì? 

SEO offpage là gì? 
Làm rõ khái niệm SEO offpage

SEO Offpage là tập hợp các chiến lược tối ưu hóa yếu tố bên ngoài trang web, bao gồm xây dựng liên kết chất lượng (backlink), tiếp thị trên mạng xã hội và Social Bookmarking. Mục tiêu là đẩy trang web lên đầu trang tìm kiếm Google để thu hút thêm traffic. Việc tối ưu hóa SEO Offpage là bước quan trọng trong chiến lược SEO, giúp tăng cường lưu lượng truy cập và cải thiện vị trí trang web trên Google.

SEO Offpage bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), tiếp thị trên các kênh mạng xã hội và Social Bookmarking. Trong số các yếu tố quan trọng (xây dựng liên kết, tiếp thị trên mạng xã hội, Social Bookmarking), việc xây dựng liên kết (Offpage SEO Backlinks) đóng vai trò quan trọng nhất.

Yếu tố này có ảnh hưởng lớn đến thứ hạng từ khóa và trang web trong công cụ tìm kiếm. Nó đóng vai trò quyết định trong việc đưa ra xếp hạng cao hay thấp trên kết quả tìm kiếm. Các backlink hoạt động như phiếu bầu cho nội dung trang web. Đa dạng và chất lượng backlink càng nhiều, trang web có cơ hội cao hơn để đạt được vị trí cao trên trang tìm kiếm.

Quá trình xây dựng và thu thập backlinks được biết đến là Link Building (xây dựng liên kết), một phần quan trọng quyết định sự thành công của chiến lược SEO của bạn.

Tầm quan trọng của SEO offpage 

Tầm quan trọng của SEO offpage
Tầm quan trọng của SEO offpage

Không thể biết chính xác Google sử dụng những yếu tố hay thuật toán gì để xếp hạng trang web. Tuy nhiên, dữ liệu từ nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố liên quan đến SEO Offpage có thể chiếm hơn 50% trong quá trình xếp hạng trang.

Một chiến lược SEO Offpage thành công mang lại nhiều lợi ích cho trang web, bao gồm:

 • Tăng độ tin cậy: Khái niệm E-A-T (Expertise, Authority, and Trustworthiness) của Google là quan trọng và được thể hiện thông qua SEO Offpage. Được backlink từ các trang uy tín, trang web được đánh giá cao về độ tin cậy.
 • Tăng thứ hạng: Trang web được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm, đồng nghĩa với việc có nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic).
 • Tăng tính tương tác: Thứ hạng cao đồng nghĩa với nhiều lượt truy cập. Nếu nội dung hấp dẫn, website có thể nhận được nhiều chia sẻ trên mạng xã hội, blog, diễn đàn,…

Ví dụ, muốn được coi là chuyên gia trong một lĩnh vực, việc tự tỏ ra là chưa đủ, mà cần được các trang web khác đồng ý. Điều này được thể hiện rõ qua các backlink từ các trang web uy tín.

Khác biệt SEO onpage và SEO offpage 

Sự khác biệt
Sự khác biệt giữa SEO onpage và SEO offpage

SEO Onpage tập trung vào tối ưu hóa trực tiếp trên trang web, được kiểm soát hoàn toàn và bao gồm việc cải thiện mã HTML, cấu trúc nội dung, giá trị nội dung và các yếu tố khác. Ngược lại, SEO Offpage chú trọng vào các hoạt động tối ưu hóa tìm kiếm diễn ra bên ngoài trang web, như xây dựng backlinks, tương tác trên mạng xã hội, và đánh giá từ người dùng, dựa trên hành vi và ảnh hưởng từ đối tượng ngoại trang.

Yếu tố xếp hạng trong SEO Onpage dựa vào:

 • Chất lượng trang: Thứ hạng được đánh giá bởi chất lượng nội dung, yêu cầu sự thu hút và giữ chân người xem.
 • Từ khóa: Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, tránh nhồi nhét và tập trung vào nội dung hấp dẫn người đọc.
 • Sự liên quan: Xây dựng nội dung phù hợp với từ khóa, đảm bảo cập nhật để không lạc hậu.
 • Cấu trúc trang: Đảm bảo sử dụng các yếu tố như văn bản alt, thẻ title, meta description, và thẻ tiêu đề.
 • Cấu trúc URL: Thiết lập URL sao cho dễ thu thập thông tin mà không gây nhầm lẫn.
 • Liên kết nội bộ: Tạo liên kết nội bộ để thuận tiện cho công cụ tìm kiếm và giữ người xem trên trang lâu hơn.
 • Hiệu suất trang: Tối ưu hóa tốc độ tải trang, bao gồm tối ưu hóa hình ảnh và thiết kế website.

Trong khi đó, trong SEO Offpage:

 • Backlink: Xây dựng liên kết trả về từ các nguồn uy tín để tăng độ uy tín và phổ biến của trang web.
 • Quyền ảnh hưởng của tên miền: Bị ảnh hưởng bởi thời gian thành lập tên miền, lịch sử hoạt động và mức độ tương tác và giới thiệu từ người dùng.

Tóm lại, SEO Offpage là chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm tập trung vào các hoạt động bên ngoài trang web để cải thiện độ uy tín và vị trí trên công cụ tìm kiếm. Bao gồm xây dựng backlink chất lượng từ các trang uy tín, tương tác trên các nền tảng mạng xã hội và tham gia các hoạt động trực tuyến khác để tăng cường sự nhận thức và độ tin cậy của trang web. Chiến lược SEO Offpage đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm và thu hút lượt truy cập tự nhiên từ người dùng.

Kết luận

Bài viết trên đây, vutruseo.com đã làm rõ khái niệm SEO offpage, qua đó thấy được tầm quan trọng của loại hình này. Thực tế, các công cụ tìm kiếm Google cực kỳ coi trọng đến chất lượng các backlink trỏ về website của bạn. Đây được xem như là những tấm phiếu bầu giúp website của bạn được lên TOP tìm kiếm tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *