Viết SEO Là Gì? Xu Hướng SEO Content Năm Nay 2023

5/5 - (2 đánh giá)

Hướng dẫn viết content chuẩn SEO, nắm rõ tầm quan trọng SEO là gì, tăng lưu lượng truy cập website, cải thiện thứ hạng nhanh chóng. Chủ đề bài viết dưới đây, Vũ Trụ SEO sẽ giải mã tất tần những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Viết SEO là gì? 

Viết SEO là gì
Viết SEO và tầm quan trọng đối với doanh nghiệp

SEO viết tắt của Search Engine Optimization, là quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để nâng cao chất lượng và lưu lượng truy cập cho website. Điều này bao gồm việc tối ưu hóa trang web, cải thiện thứ hạng và hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Content SEO là nội dung trực tuyến được lập kế hoạch và xây dựng để đăng trên trang web doanh nghiệp, nhằm tối ưu hóa hoạt động SEO và tăng cường hiệu suất. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin giá trị cho người đọc, đồng thời gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web. 

Content SEO không chỉ là công cụ hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà còn là yếu tố quyết định sự thành công của chiến lược trực tuyến, giúp doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm người dùng độc đáo và thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Để tạo nội dung SEO chất lượng, cần định dạng tiêu đề và đoạn văn, sử dụng hình ảnh chất lượng, thêm thẻ mô tả và phân bố từ khóa đều trong bài viết. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu thực hiện SEO cho website, việc ưu tiên chất lượng nội dung vẫn là quan trọng nhất.

Hướng dẫn viết SEO 

Hướng dẫn viết SEO
Hướng dẫn viết SEO lên TOP nhanh

Cách viết SEO tốt

 • Bước 1: Viết thẻ tiêu đề – Đảm bảo viết hoa chữ cái đầu, không sai chính tả và chứa từ khóa chính. 
 • Bước 2: Viết mở bài – Thẻ mô tả cần ngắn gọn, xúc tích, chứa từ khóa chính, và có thể giải thích nguyên nhân xảy ra. 
 • Bước 3: Viết thân bài – Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, tránh sao chép và giữ tính mới lạ. 
 • Bước 4: Viết kết bài – Tóm tắt nội dung và kêu gọi hành động, thúc đẩy người đọc để lại thông tin liên lạc.

Lưu ý khi triển khai viết SEO

Một số điều cần lưu ý khi viết bài chuẩn SEO có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Chú ý mật độ từ khóa:

 • Tìm hiểu từ khóa phù hợp với doanh nghiệp sử dụng các công cụ như Google Trend, Google Search Control.
 • Phân bổ từ khóa đều trên bài viết để làm nổi bật nội dung mà không làm phiền người đọc.

Tạo nội dung giá trị:

 • Viết với tư duy hướng độc giả, hạn chế sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành và tránh các chiêu trò bán hàng quá mạnh.
 • Hướng tới việc cung cấp giá trị thực sự cho độc giả, chứ không chỉ là một cách để thúc đẩy bán hàng.

Chú ý đặt link:

 • Sử dụng internal link để kết nối nội dung trên website và giúp bot tìm kiếm lập chỉ mục hiệu quả.
 • Liên kết ngoại vi có thể thêm giá trị và cung cấp nguồn tham khảo đáng tin cậy.

Thêm hình ảnh và video:

 • Minh họa bài viết bằng hình ảnh và video để làm cho nội dung trở nên sinh động và dễ đọc.
 • Tăng tính tương tác và tin cậy bằng cách cung cấp hình ảnh và video có chất lượng.

Tập trung vào chất lượng nội dung và thực hiện những điều trên sẽ giúp bài viết của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm và giữ vững vị trí hàng đầu.

Điều quan trọng để bài viết của bạn lên TOP

Yếu tố quan trọng lên TOP
Yếu tố quan trọng để bài viết của bạn lên TOP

Để đưa bài viết SEO lên đầu trang Google, bạn cần chú ý không chỉ đến khía cạnh kỹ thuật mà còn đến cách viết hấp dẫn, cung cấp thông tin chính xác và thu hút độc giả.

 • Hiểu rõ từ khóa: Đưa từ khóa chính và phụ vào bài viết là quan trọng. Điều này yêu cầu bạn hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ để sử dụng từ khóa một cách khoa học.
 • Giọng văn hấp dẫn, câu từ chỉn chu: Mở bài nên súc tích, ngắn gọn, tạo sự tò mò và hào hứng. Đoạn mở bài quyết định sự tiếp tục đọc của độc giả. Sử dụng câu từ ngắn gọn, chỉnh chu, phản ánh sự chuyên nghiệp.
 • Không copy content: Việc sao chép nội dung từ bài viết khác là không chấp nhận được. Google đánh giá thấp nếu có nhiều bài viết giống nhau. Mỗi bài viết cần phải là duy nhất, và kiểm tra đạo văn cẩn thận là quan trọng.

Tất cả những yếu tố trên không chỉ giúp nâng cao vị trí trên công cụ tìm kiếm mà còn tạo ra ấn tượng chuyên nghiệp và độc đáo cho nội dung của bạn.

Viết content SEO và content marketing

Content SEO và content marketing, mặc dù thường được hiểu như một, nhưng thực tế là hai khái niệm đã có một quá trình tiến hóa riêng biệt trước khi hòa trộn vào nhau.

Trước đây, Content SEO chủ yếu là nội dung được tạo ra với mục đích tối ưu hóa từ khóa SEO. Nó nhằm tăng cường lượt truy cập, thúc đẩy chuyển đổi và bán hàng trực tuyến. Mặc dù có lợi ích trong việc cải thiện xếp hạng trang web, nhưng thường cảm giác cứng nhắc với người đọc do việc tuân thủ quá nhiều theo yếu tố SEO. 

Content marketing tập trung vào quảng bá và tiếp thị sản phẩm để xây dựng thương hiệu rộng lớn. Nó có thể xuất hiện trên nhiều nền tảng như mạng xã hội, video, và trang web (blog). Nói chung, content marketing không bị ràng buộc bởi cấu trúc ngôn ngữ, chỉ cần nội dung hấp dẫn.

Vì content SEO và content marketing đều có nhược điểm riêng, người ta đã kết hợp chúng để tạo ra nội dung không chỉ tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm mà còn thân thiện với người đọc. Kết hợp này giúp nâng cao xếp hạng trên Google và đồng thời duy trì tính thân thiện và hấp dẫn đối với người trải nghiệm.

Kết luận

Với viết SEO tại vutruseo.com – Chúng tôi đảm bảo các bài viết sẽ luôn chuẩn SEO, unique chuẩn 100%, lên TOP nhanh. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ và cần được tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *